Phân biệt TVC và Viral Clip

Phân biệt TVC và Viral Clip

TVC và Viral Clip là một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay khi giới thiệu doanh nghiệp hoặc sản phẩm đến với khách hàng. Vậy TVC và Viral Clip khác nhau như thế nào?
Nên lựa chọn TVC hay Viral Clip. Hãy cùng Lộc Phát Media tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Mỗi phương thức quảng bá hình ảnh, sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng của mình.
Để có thể dễ dàng thấy được sự khác nhau giữa TVC và Viral Clip chúng ta sẽ cũng phân tích hai phương pháp quảng bá bằng video này trên bốn phương diện: Tính lan truyền, sự tương tác, kênh hiển thị quảng cáo và quy trình sản xuất.

Nên lựa chọn TVC hay Viral Clip

Tính lan truyền của TCV và Viral Clip

Cả TVC và Viral Clip được tạo đều với mục đích là mang thương hiệu hoặc sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng.
Nếu như TVC giúp tiếp cận những người có thói quen xem truyền hình hằng ngày thì Viral Clip giúp nhà đầu tư tiếp cận được đối tượng khách hàng trẻ hơn bằng mạng xã hội.

Tuy nhiên Viral Clip không bị phụ thuộc vào khung giờ phát sóng hay tỉ lệ người xem chương trình giống như TVC.

Viral Clip cho phép nhà đầu tư thoải mái đăng tải trên các trang mạng xã hội vào bất kỳ thời điểm nào. Nên có mức độ phủ sóng cao và tính lan truyền mạnh mẽ đến khách hàng.

Nên lựa chọn TVC hay Viral Clip
Viral Clip cho phép người xem tương tác trực tiếp với clip 

TVC chỉ cho phép khán giả theo dõi qua quảng cáo trên màn ảnh nhỏ thì Viral Clip lại có điểm khác biệt nổi trội
hơn.

Viral Clip là cho phép người xem tương tác trực tiếp với clip bằng các biểu cảm, like, share hoặc chia sẻ đến đông đảo những người khác nếu clip hay.
Các bạn cũng có thể dựa theo kết quả này để chỉnh sửa hoặc bổ sung vào kế hoạch xây dựng thương hiệu hay bán hàng của mình.

Kênh hiển thị quảng cáo

Như chúng ta đã biết TVC được đăng chiếu trên kênh truyền hình. Tùy theo khung giờ và chương trình sẽ có những mức phí khác nhau. Tất nhiên là chi phí để đưa Clip TVC của bạn đến với khách hàng là vô cùng lớn.

Một khoản đầu tư chỉ dành cho những người thực sự có tiềm lực kinh tế mạnh. Viral Clip lại là sự lựa chọn khá dễ dàng hơn. Viral Clip thường được đăng trên các trang mạng xã hội. Chi phí sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với TVC.

Viral Clip Cho nhiều người xem tương tác
Viral Clip cho phép người xem tương tác trực tiếp với clip

Quy trình sản xuất

Điểm khác biệt lớn nữa giữa TVC và Viral Clip chính là thời lượng phát sóng. Nếu muốn có một TCV bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao cho việc quay dựng và kênh phát sóng nhưng chỉ có được vài chục giây trình chiếu .
Viral Clip lại là sự lựa chọn hợp lý hơn với mức đầu tư thấp và đặc biệt là không bị giới hạn về thời gian.

Nên chọn những đơn vị quay tvc - viral uy tín
Nên lựa chọn những đơn vị uy tín đến có được TVC hoặc Viral Clip chất lượng

Viral Clip đòi hỏi nhiều hơn ở phần kịch bản.

Kịch bản phải có chiều sâu, mang ý nghĩa tốt và có khả năng truyền tải thông điệp đến cho người xem. Không những thế, sự phối hợp giữa các bộ phận phải ăn ý tuyệt đối. Từ diễn viên, đạo diễn, kĩ thuật đến âm thanh ánh sáng. Chính vì thế lựa chọn một đơn vị có uy tín trên thị trường luôn là vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

Chúng ta có thể thấy TVC và Viral Clip có nhiều điểm khác biệt.

Tuy vào kinh tế, sản phẩm và mục tiêu bạn muốn đạt được để lựa chọn phương thức quảng bá phù hợp, hiệu quả nhất. Lộc Phát Media tự hào là đơn vị sản xuất TVC và Viral Clip uy tín chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây

Công ty TNHH NIPI Media

Địa chỉ: A119 Tô Ký, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

Website: https://locphatmedia.com/

Email: Locphatmedia@gmail.com

Hotline: 077 922 3468

Viết một bình luận